Dịch vụ kích bình Ắc Quy xe hơi 24/7 chuyên nghiệp toàn TPHCM

dịch vụ kích bình xe hơi tphcm

Việc không sử dụng xe ô tô lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng tới mức độ nhất định đến bình ắc quy của xe, làm cho xe không thể khởi động được như bình thường. Lúc này, chủ xe cần bình tĩnh chuẩn bị bộ sạc kích bình, hoặc liên hệ đến các dịch vụ câu bình kích bình xe hơi tại TPHCM để xử lý.

Nguyên nhân gây ra tình trạng hết bình xe hơi tại TPHCM


Thủ phạm phổ biến là ắc quy sử dụng lâu ngày bị yếu, máy phát điện bị hỏng hoặc dây đai máy phát điện bị mòn cần được thay thế hoặc sửa chữa. Nhưng đó cũng có thể đơn giản như việc để quên không tắt đèn pha, hoặc đèn bên trong bật sáng khiến bình ắc quy cạn kiệt qua một đêm.

Hướng dẫn cách câu bình ắc quy xe ô tô khi có dây câu bình

Bước 1: Nhờ sự trợ giúp từ xe khác

Nếu bình ắc quy của xe bạn hết khi đang đỗ ở bên đường, bạn không phải lo lắng quá nhiều khi có thể nhờ tới sự trợ giúp của những xe đang tham gia giao thông trên đường.

Trong trường hợp này, nhiều chủ xe khác sẽ rất sẵn sàng giúp đỡ bạn. Những gì bạn cần chuẩn bị đó là bộ dây câu bình đủ dài, thường từ 2,5m trở lên để nối giữa 2 xe một cách dễ dàng. Bộ dây câu bình thường có 2 màu: Màu đỏ (nối cực dương) và màu đen (nối cực âm hoặc bộ phận tiếp mát trên xe).

Tiếp theo, tắt hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống giải trí và các phụ kiện sử dụng điện trên cả 2 xe trừ quạt gió điều hòa (tránh hiện tượng tăng điện áp đột ngột), sau đó gài phanh tay hoặc phanh điện tử nếu có.

Bước 2: Kết nối các dây câu bình ắc quy

Sau những bước kể trên, giờ bạn hãy mở nắp ca-pô xe lên và xác định các cực của bình ắc quy thông qua màu sắc, thông thường cực dương có màu đỏ và cực âm có màu đen, tương ứng với màu của các dây câu bình.

Nhưng đôi khi, không phải xe nào cũng có quy tắc như vậy nên bạn hãy tìm các vị trí có dấu (+) hoặc (-) để xác định các cực của bình ắc quy. Lúc này, bạn hãy nhớ trình tự nối dây câu bình theo thứ tự nối tiếp như sau:

. Nối một đầu của dây câu bình màu đỏ với cực dương của ắc quy xe bị hết điện

2. Nối đầu còn lại của dây cầu bình màu đỏ với cực dương của ắc quy của xe hỗ trợ

3. Nối một đầu của dây cầu bình màu đen với cực âm của ắc quy của xe hỗ trợ

4. Nối đầu còn lại của dây cầu bình màu đen với bề mặt kim loại không sơn như chốt hoặc giá đỡ cách bình ắc quy của xe bị hết điện ít nhất 10-15cm, chú ý không phải cực âm.

CÂU BÌNH ẮC QUY XE ÔTÔ
CÂU BÌNH ẮC QUY XE ÔTÔ

Bước 3: Khởi động ô tô

Đầu tiên, hãy đề nổ xe hỗ trợ trước và để xe chạy không tải trong vài phút. Tiếp theo, khởi động xe bị hết ắc quy, sau đó cho cả 2 xe chạy không tải trong vài phút.

Sau khi xe bị hết bình ắc quy đã nổ máy và chạy ổn định trong khoảng 3-5 phút, bật hệ thống điều hòa hoặc chế độ sưởi để đảm bảo máy phát điện hoạt động tối đa công suất Cuối cùng, bạn bắt đầu tháo các đầu kết nối theo trình tự ngược lại với cách mà bạn đã nối (4-3-2-1).

Lái xe trong ít nhất 20 phút để máy phát điện sạc lại ắc quy. Đừng tắt động cơ cho đến khi xe của bạn đến một nơi nào đó an toàn, phòng trường hợp không sạc được. Nếu ắc quy của xe bạn đã sử dụng nhiều năm, tốt nhất bạn nên thay thế chúng càng sớm càng tốt.

Hiện nay, ngoài việc câu bình ắc quy từ xe khác hỗ trợ, nếu có điều kiện, bạn cũng có thể sắm cho mình một bộ kích bình ắc quy di động với giá dao động từ 1-3 triệu đồng, phòng trường hợp xe bị chết máy ở những nơi hoang vắng ít xe cộ qua lại.

Những lưu ý trong quá trình kích bình, câu bình ắc quy mà người dùng hay mắc phải

▸Ngay cả khi có xe hỗ trợ mà khởi động xe bị hết ắc quy vẫn không được, hãy tiếp tục chờ đợi trong ít phút rồi sau đó mới khởi động xe lại một lần nữa.

▸Khi câu bình ắc quy, chủ xe cần phải đeo găng tay bảo hộ (có thể mua với giá vài ngàn đồng) để tránh dính vào dung dịch axít bị rò rỉ có thể gây bỏng.

▸Chỉ nên sử dụng điện áp12V, còn đối với các mức điện áp cao hơn, không tương thích có thể làm hỏng hệ thống và thiết bị điện trên xe ô tô gây ra thiệt hại lớn.

▸Khi câu bình ắc quy, bạn cần chú ý không được chạm tay vào xe. Nếu chạm tay vào xe, điện sẽ truyền qua người và bạn có thể bị giật điện

▸Khi gỡ các đầu cáp nối, đặc biệt cẩn thận, không để các đầu cáp chạm vào bất cứ thứ gì, đặc biệt là kim loại hoặc các kẹp khác.

Dịch vụ kích bình xe hơi chuyên nghiệp tại TPHCM | Bờm Parking&Care


Dịch vụ kích bình xe hơi tận nơi ở TPHCM

Lựa chọn dịch vụ hỗ trợ kích bình xe, các bác tài sẽ được giải quyết triệt để các hiện tượng bình ắc quy hoạt động không ổn định, bình ắc quy xe đầy điện nhưng lại chết máy. Với đội ngũ thợ sửa tay nghề cao, dịch vụ này sẻ nhanh chóng kích bình ắc quy giúp xe hoạt động trơn tru trở lại bình thường.

Dịch vụ sạc bình ắc quy

Trong những trường hợp các chủ xe quên sạc điện cho bình ắc quy hoặc lâu ngày không sạc điện thì hỗ trợ kích bình xe cũng cung cấp dịch vụ sạc bình ắc quy đảm bảo nhanh chóng tại chỗ bất cứ khi nào khách hàng muốn.

Đội Kích Bình Ô Tô TPHCM
Đội Kích Bình Ô Tô TPHCM

Dịch vụ thay bình ắc quy mới

Nếu bình ắc quy xe của các tài xế đã hoạt động quá lâu ngày cần phải thay mới thì thay vì việc gọi xe cần cẩu mang đến trung tâm bảo dưỡng tốn thời gian, tốn công sức thì việc gọi dịch vụ hỗ trợ kích bình xe là ưu tiên hơn cả.

Bởi dịch vụ này sẽ hỗ trợ thay bình ắc quy mới đảm bảo chính hãng có bảo hành, duyệt đối nói không với phụ tùng giả, nhái. Việc thay bình ắc quy mới cũng diễn ra nhanh chóng tại chỗ bất kể khi nào, ở đâu theo mong muốn của khách hàng.

Với thời gian sửa chữa nhanh chóng cùng với phong cách làm việc chuyên nghiệp và tận tình bất chấp điều kiện thời tiết khó khăn, vất vả sẽ giúp quý khách tiết kiệm được thời gian chờ đợi để trải nghiệm sự hài lòng về dịch vụ.

Với sự tín nhiệm của Quý khách, Bờm Parking&Care sẽ ngày càng khẳng định vị trí dẫn đầu của mình trong lĩnh vực về xe oto, xe máy, xe moto. Chúng tôi xin chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể Quý khách hàng đã, đang và sẽ ủng hộ cho chúng tôi. Tất cả nhân viên chúng tôi cam kết luôn phấn đấu, không ngừng hoàn thiện mình để đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng.

Hệ thống Cho Thuê Xe Tự Lái - Chăm Sóc Xe Ô Tô Bờm Parking&Care

➤ Khu vực Hồ Chí Minh:

+ Garage: 79 Thạnh Xuân 21, P. Thạnh Xuân, Quận 12, TP.HCM - Map: goo.gl/maps/yR6UWXxZrbB9Cjmd8

+ Showroom: 162-164 Bắc Hải, P.6, Quận Tân Bình, TP.HCM - Map: goo.gl/maps/SiNNJ4pCPWEdZyV58

➤ Khu vực Bình Dương: + Địa chỉ: 47 Đường N2, Khu dân cư K8 Thanh Lễ, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

➤ Hotline / Zalo:

- Tư Vấn - Booking Xe: 092.139.6789 – 0909.016.579

- 24/7: 092.179.6789

➤ Website: bomauto.vn - thuexe4cho.vn - thuexedulichhcm.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.