Có bao nhiêu loại lọc gió Innova chính hãng? Thời điểm thích hợp để thay lọc gió xe Innova

lọc gió Innova chính hãng

Bộ lọc gió của xe Innova chính hãng nói chung trên xe ô tô có tác dụng lọc và ngăn ngừa bụi bẩn trong không khí vào hệ thống nhiên liệu, dầu nhớt, hệ thống làm mát (điều hòa) và vào buồng đốt động cơ đều được đánh giá là rất quan trọng. Việc vệ sinh, thay thế định kỳ các bộ lọc gió trong xe ô tô là rất cần thiết để đảm bảo cho xe luôn vận hành ổn định.

Những bộ lọc gió của xe Innova chính hãng cần thay thế định kỳ trên xe ô tô


Lọc gió động cơ (Air Filter) 

Lọc gió động cơ (Air filter) thường đặt trong khoang động cơ dưới nắp capô, bộ phận này có vai trò lọc bụi bẩn trong không khí trước khi được đưa vào buồng đốt động cơ. Sau một thời gian sử dụng, bụi bẩn, hơi ẩm bám vào màng lọc, lấp đầy lỗ thông khí của bộ lọc. Nếu không được vệ sinh, thay thế sẽ gây cản trở lượng không khí vào động cơ, gây sai lệch tỉ lệ hòa khí (nhiên liệu và không khí) làm giảm công suất, nóng máy và gây muội than trong buồng đốt.

Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, người dùng ô tô nên chú ý vệ sinh định kỳ hệ thống lọc gió động cơ sau khi xe vận hành được 5.000 km, đồng thời thay lọc gió mới sau 20.000 km. Với các xe đời cũ, thường xuyên sử dụng trong môi trường nhiều bụi bẩn nên vệ sinh lọc gió sau 3.000 – 4.000 km; thay mới sau 15.000 km. Nên thường xuyên kiểm tra hệ thống lọc gió, nếu phát hiện bộ lọc bị rách, ẩm… nên thay thế bằng lọc gió mới.

Khi nào cần thay lọc gió động cơ?

Đối với xe mới, theo khuyến cáo của các hãng và theo quy trình bảo dưỡng, lọc gió động cơ cần thay vệ sinh sau mỗi 5.000 km và thay mới sau mỗi 20.000 km. Tuy nhiên, nếu bạn dùng cũ, xe đã qua sử dụng nên thời điểm thay lọc có thể sớm hơn và phụ thuộc vào điều kiện hoạt động của xe.

Ví dụ, bạn có thể kiểm tra vệ sinh sau mỗi 3.000 km hoặc mỗi tháng một lần (tùy theo điều kiện nào đến trước) và thay mới ở thời điểm 15.000km tính từ lúc thay lọc mới. Tuy nhiên, nếu động cơ có dấu hiệu giảm công suất, hao nhiên liệu hơn bình thường và khi kiểm tra lọc gió thấy có dấu hiệu rách, bị ẩm, bụi đóng thành mảng khó vệ sinh thì đó là lúc nên thay lọc gió.

Lọc gió động cơ Innova
Lọc gió động cơ Innova

Tác hại khi không thay lọc gió động cơ chính hãng cho xe Innova thường xuyên? 

– Công suất động cơ giảm: Khi lọc gió bị bám bẩn, gió lưu thông vào động cơ giảm, khiến lượng nhiên liệu hòa khí (gió và nhiên liệu) bị đốt giảm đi khiến công suất sinh ra cũng yếu hơn.

– Xe mau hết xăng và nóng máy: Do công suất bị giảm, dẫn đến việc người lái phải tăng ga lớn hơn để tạo ra công suất mạnh và duy trì được tốc độ và sự ổn định. Điều đó khiến lượng nhiên liệu phải nạp vào xy lanh nhiều hơn nên xe chạy dễ hao xăng và mau nóng máy hơn.

– Tạo ra muội than và khiến đầu bugi bị bẩn, dễ gây ra hiện tượng kích nổ cho động cơ, khiến năng lượng của tia lửa điện bị giảm, dẫn đến việc hiệu suất đốt cháy hòa khí cũng yếu đi. Một số trường hợp đầu bugi bị bám bẩn dày khiến động cơ không thể đánh lửa dẫn tới hiện tượng gây giật và rung xe.

Lọc gió điều hòa (Cabin Filter)

Lọc gió hệ thống điều hòa hay còn gọi là lọc Cabin, Cabin Filter có nhiệm vụ lọc không khí, ngăn cản bụi bẩn, dị vật từ bên ngoài, thậm chí là ở khoang máy vào trong khoang nội thất bên trong xe. Đối với các xe sedan, hệ thống điều hòa luôn được bật, trong quá trình lấy gió ngoài, bụi bẩn bám vào màng lọc làm giảm đi lượng gió, không khí lấy từ ngoài vào sinh ra rất hại hệ thống điều hòa làm mát của xe.

Ngoài ra việc bụi bẩn và tiếp xúc với môi trường đỗ xe ở những nơi ẩm thấp cũng là nơi nấm mốc, côn trùng ị bậy, xác chết côn trùng… khiến cho khoang nội thất xe sẽ có mùi hôi thối khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe của lái xe và hành khách. Nhiều thợ kỹ thuật thay thế thường phát hiện xác côn trùng chết, phân chuột, nấm mốc, gián….

Với bộ phận này, người dùng ô tô nên chú ý kiểm tra vệ sinh sau khi sử dụng xe khoảng 5.000 km, thay mới sau 20.000 km. Trong quá trình sử dụng, nếu không khí đi qua điều hòa giảm, hệ thống quạt gió phát ra tiếng kêu… nên kiểm tra, thay thế lọc gió điều hòa.

Lọc gió máy lạnh Innova chính hãng
Lọc gió máy lạnh innova chính hãng

Khi nào nên thay lọc gió điều hòa chính hãng cho xe Innova?

Thời điểm thay lọc gió phụ thuộc vào từng dòng xe, theo môi trường từng nơi khí hậu mà xe vận hành hoặc dựa trên số km đi được tính từ lần thay gần nhất. Ngoài ra, cũng có thể dựa vào khuyến cáo trong sách hướng dẫn sử dụng. Nên thay lọc gió vào thời điểm bắt đầu vào mùa hè hoặc thay sớm hơn khuyến cáo với những nơi có môi trường hoạt động nhiều khói bụi.

Theo tiêu chuẩn bảo dưỡng định kỳ của một số hãng xe nổi tiếng trên thế giới thì lọc gió điều hòa ô tô sẽ được thay thế sau 20.000 km. Nếu với điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhiều bụi bẩn, nóng ẩm liên tục thì thời gian thay thế sẽ sớm hơn.

Các hãng xe cũng khuyến cáo nên sử dụng sản phẩm chính hãng. Tại Việt Nam thì theo các chuyên gia ô tô thì mùa hè là thời điểm tốt nhất để bạn thay lọc gió cabin và còn số 10.000 km được xem là tiêu chuẩn.

Lọc gió chính hãng Innova có giặt được không?

Cấu tạo của lọc gió là bằng giấy xếp chéo từng lớp lên nhau. Nguyên lý hoạt động là động cơ sẽ hút gió từ ngoài vào, gió đi qua các khe giấy chéo này vào máy, và trong gió có hỗn hợp bụi li ti, số bụi này khi gặp các lưới giấy trong bộ lọc sẽ vướng lại không đi vào trong máy hay bộ chế hoà khí được.

Lọc gió trên xe ô tô không giống như cái khẩu trang mà bạn hay sử dụng hằng ngày mà bạn có thể ngâm bột giặt, làm sạch bằng bàn chải, rửa sạch bằng nước, bỏ vào máy giặt quay, phơi khô hay sấy tóc nó,… tuyệt đối không nhé.

Vì lọc gió làm bằng giấy, nếu giặt thì kết cấu nó không còn như ban đầu nghĩa là nó sẽ bị bở ra… nếu gắn vào xe ô tô, lúc chạy các vách ngăn trong lọc gió sẽ bị bở ra và một vài miếng sẽ bung ra, bỡ ra và bị hút vào động cơ là tiêu luôn cái động cơ. Vì thế, tuyệt đối không mang cái lọc này đi giặt để dùng lại.

Định kỳ thay lọc gió Innova chính hãng tại Tp.Hồ Chí Minh Quận 12


Bờm Parking&Care tự hào là garage chuyên chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô chính hãng các dòng xe như: BMW, Mercedes, Audi, Land Rover, Porsche, Rolls-Royce, Bentley, Jaguar,…chuyên nghiệp tại TP.HCM. Đến với chúng tôi , xế yêu của bạn sẽ được phục vụ tốt nhất, bằng những dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu, được thay thế những phụ tùng chất lượng cao, đảm bảo chính hãng, mới 100% và thời gian bảo hành lâu nhất so với những gara ô tô khác.

Tại đây, tất cả nhân viên của chúng tôi đều làm việc theo quy trình chuyên nghiệp từ lúc xe bước vào cho tới khi xe xong. Vì vậy, bất kì khách hàng nào tới với Bờm Parking&Care đều cảm nhận được dịch vụ và sự chuyên nghiệp như nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị uy tín chuyên chăm sóc xe, bảo dưỡng xe ô tô chính hãng, uy tín thì đừng bỏ qua Bờm Parking&Care nhé.

Lọc gió động cơ Toyota Innova
Lọc gió động cơ Toyota Innova

Thay lọc gió Innova chính hãng tại Bờm Parking&Care

✤ Lọc gió đảm bảo chính hãng với giá tốt nhất.

✤ Đảm bảo đúng chuẩn về chất lượng và chủng loại hàng hóa.

✤ Được tư vấn nhiệt tình về tất cả các chủng loại phụ kiện xe, cách lựa chọn phụ kiện phù hợp nhất.

✤ Tất cả các sản phẩm của phụ kiện ô tô xe hơi tại Bờm Parking&Care đều được đổi trả miễn phí trong 7 ngày.

Chúng tôi xin chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể Quý khách hàng đã, đang và sẽ ủng hộ cho chúng tôi. Tất cả nhân viên chúng tôi cam kết luôn phấn đấu, không ngừng hoàn thiện mình để đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng.

Hệ thống Cho Thuê Xe Tự Lái - Chăm Sóc Xe Ô Tô Bờm Parking&Care

➤ Khu vực Hồ Chí Minh:

+ Garage: 79 Thạnh Xuân 21, P. Thạnh Xuân, Quận 12, TP.HCM - Map: goo.gl/maps/yR6UWXxZrbB9Cjmd8

+ Showroom: 162-164 Bắc Hải, P.6, Quận Tân Bình, TP.HCM - Map: goo.gl/maps/SiNNJ4pCPWEdZyV58

➤ Khu vực Bình Dương: + Địa chỉ: 47 Đường N2, Khu dân cư K8 Thanh Lễ, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

➤ Hotline / Zalo:

- Tư Vấn - Booking Xe: 092.139.6789 – 0909.016.579

- 24/7: 092.179.6789

➤ Website: bomauto.vn - thuexe4cho.vn - thuexedulichhcm.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.